Home » Thủ Thuật » Google Assistant sẽ có mặt ở mọi nơi xung quanh bạn

Google Assistant sẽ có mặt ở mọi nơi xung quanh bạn

image

Gã khổng lồ tìm kiếm đang kết hợp trợ lý AI Google Assistant vào nhiều thiết bị hơn bao giờ hết, từ loa thông minh, đến tai nghe earbuds thông minh và thậm chí cả xe ô tô. Nếu CES 2017 là màn trình diễn của Alexa thì CES năm nay không ai khác chính là Google.

“Chúng tôi nghĩ rằng Trợ lý sẽ hữu ích hơn nếu nó có sẵn trên tất cả các thiết bị và hoàn cảnh, không chỉ là điện thoại, loa hoặc máy tính xách tay; đó là tất cả mọi thứ” Scott Huffman, Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật của Google Assistant cho biết. Google đang tập trung vào việc kết hợp Trợ lý trong ba thể loại chính tại CES: nhà riêng, xe hơi và điện thoại di động. Điện thoại di động trong trường hợp này là taii nghe thông minh earbuds.

Có lẽ đáng chú ý nhất ở đây là là nhà riêng, thứ mà Amazon đang hái ra tiền nhờ nó. Vài ngày trước, Amazon đã thông báo rằng đã bán được hàng chục thiết bị gia đình của Google vào năm ngoái, với gần 6.4 triệu chiếc được bán ra trong quý vừa qua. Hiện tại, tại CES, Google đang mở rộng danh mục đối tác. Họ công bố thêm nhiều loa hỗ trợ của Google như Altec Lansing, Anker Innovations, Bang & Olufsen, Braven, iHome, JBL, Jensen, LG, Klipsh, Knit Audio, Memorex, RIVA Audio và SoLIS. 

[embedded content]

Thông qua hợp tác với JBL, Lenovo, LG và Sony, Google đang gia nhập vào thể loại màn hình thông minh. Các thiết bị này không chỉ là loa thông minh mà còn có màn hình cảm ứng cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi điện video, tìm kiếm các công thức nấu ăn từng bước và, tất nhiên, xem các video trên YouTube.

“Các thiết bị của bên thứ ba phải trải qua cùng một thử nghiệm nghiêm ngặt mà chúng tôi thực hiện trên các thiết bị của mình” Chris Turkstra, giám đốc của Google Assistant, cho biết thêm. 

Tiếp theo là TV, công ty đã thông báo hôm nay rằng Assistant sẽ được phát hành cùng với nhiều TV Android hơn từ TCL, Skyworth và Xiaomi. Thêm các TV Android từ Changhong, Element, Funai, Haier, Hisense và Westinghouse cũng sẽ ra mắt trong tuần này với Google Assistant được tích hợp sẵn. LG cũng sẽ tung ra một số mẫu TV được tích hợp Assistant vào cuối năm nay.

[embedded content]

Đối với xe ô tô, Google Assistant sẽ đến với ô tô thông qua Android Auto. Với Google Assistant, bạn có thể làm được nhiều việc hơn. Ngoài việc nói cho bạn biết thời tiết và đọc tin nhắn văn bản, bạn cũng có thể yêu cầu Trợ lý kiểm soát Nest và đưa danh sách phát lên Spotify. Về cơ bản, mọi thứ bạn có thể làm với Trợ lý trên điện thoại của mình, bạn cũng sẽ có thể làm với giao diện Android Auto trong ô tô.

Có một vài điều cần chú ý. Giao diện Android Auto được thiết kế để giảm tối đa sự phân tâm, vì vậy bạn sẽ không thể mở các video trên YouTube. Hoặc chỉ có thể nghe được tỉ số của các trận đấu thay vì nhìn thấy chúng trên màn hình.

[embedded content]

Cuối cùng là mảng di động. Không phải về điện thoại mà là về tai nghe. Cho đến nay, những sản phẩm duy nhất có nó là Pixel Buds của Google cũng như QuietComfort 35 II của Bose. Nhưng tại CES, Google đã công bố thêm nhiều tai nghe tích hợp Assistant từ các công ty như Jaybird, JBL, LG và Sony. Trong mọi trường hợp bạn kích hoạt Trợ lý chỉ bằng cách ấn nút ở bên tai nghe. Từ đó có thể nói cho Trợ lý chơi những bản nhạc yêu thích của bạn, hoặc đọc các cuộc hẹn trong ngày.

Có thể thấy Google Assistant đã gần như ở xung quanh bạn. Trợ lý của Google đã ở trên hơn 400 triệu thiết bị, và vào năm 2018, con số đó sẽ leo thang hơn nữa.

Bình luận trên Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *