Home » Game, ứng dụng laptop » Cách kích hoạt tính năng diệt Adware có trong Windows Defender

Cách kích hoạt tính năng diệt Adware có trong Windows Defender

Hướng dẫn cách bạn có thể kích hoạt tính năng diệt Adware có trong Windows Defender, còn có thể gọi là Potentially Unwanted Application

Potentially Unwanted Application (gọi tắt PUA) là một tính năng cực hay có trong trình diệt virus Windows Defender được tích hợp sẵn trên Windows 10, nhiệm vụ chính của nó là ngăn chặn và diệt Adware đang cố gắng đánh cắp thông tin và cài đặt các phần mềm quản cáo vào máy tính của bạn. Tuy nhiên chỉ có bản Windows 10 Enterprise (bản cao cấp nhất của Windows 10) mới được kích hoạt sẵn tính năng này, còn đối với các phiên bản khác ví dụ như Home, Pro thì tính năng này lại bị ẩn đi và không cho người dùng sử dụng. Vậy làm thế nào để bật tính năng Potentially Unwanted Application trên Windows 10 phiên bản Home, PRO? các bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn kích hoạt Potentially Unwanted Application

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở hộp thoại Run (Windows+R) và nhập vào lệnh regedit và nhấn Enter để thực hiện.

+ Bước 2: Giao diện của Registry hiện ra. Bạn hãy vào theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindows Defender

Sau đó nhấn chuột phải vào Windows Defender và chọn New > chọn tiếp Key để tạo ra một Keymới với tên MpEngine.
Windows Defender 1

+ Bước 3: Nhấn chọn MpEngine > tiếp theo nhấp chuột phải vào khoảng trắng bên phải và chọn New > chọn tiếp DWORD (32-bit) Value và nhập với tên MpEnablePlus.

Windows Defender 2

+ Bước 4: Nháy đúp chuột vào MpEnablePlus và thay đổi giá trị đó thành 1 và nhấn OK để thực hiện.

Windows Defender 3

+ Bước 5: Bây giờ bạn hãy Restart lại máy tính để tính năng diệt Adware (Potentially Unwanted Application) có hiệu lực nhé.

OK, vậy là từ giờ máy tính của bạn đã được bảo vệ cực kỳ an toàn với tính năng PUA rồi đó, phần mềm sẽ phát hiện ra ngăn chặn không cho bạn tải các mối nguy hiểm tiềm tàng từ internet về máy tính để việc bảo mật máy tính được tốt nhất.

Lời kết

Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể kích hoạt tính năng diệt adware (PUA) thành công trên Windows 10 rồi đó. Đây là một thủ thuật cực hay mà mình nghĩ các bạn nên áp dụng ngay cho máy tính của mình. Thay vì đi tìm các phần mềm diệt virus khác thì bạn hãy trang bị cho công cụ diệt adware có sẵn trên máy tính mình trước đi nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Bình luận trên Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *