Home » Thủ Thuật » 5 cách kiểm tra khi jack tai nghe không hoạt động

5 cách kiểm tra khi jack tai nghe không hoạt động

image

Các vấn đề liên quan đến jack tai nghe khá phổ biến khiến người dùng không khỏi bực bội, đặc biệt là đối với những ai thường phải sử dụng chúng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn năm cách giúp kiểm tra và khắc phục, hy vọng chúng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. 

1. Hãy chắc chắn rằng tại nghe của bạn không bị hỏng.

Việc kiểm tra này có sẽ diễn ra hết sức nhanh chóng, bạn chỉ cần cắm chiếc tai nghe của mình vào bất kỳ một thiết bị nào có jack 3.5 mm như điện thoại, laptop hay TV.

Nếu không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào thì có vẻ như đã tìm ra được vấn đề. Trong trường hợp chúng vẫn hoạt động trên các thiết bị khác thì thiết bị của bạn đang mắc phải một số vấn đề.

Bạn cũng nên cắm một chiếc tai nghe khác vào chiếc điện thoại của mình xem thử chúng có hoạt động không. Mặc dù khá hiếm gặp nhưng vì một số lý do nào đó, đôi khi tai nghe của bạn không tương thích với thiết bị.

2. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có được kết nối với một thiết bị khác qua Bluetooth

Nếu điện thoại của bạn đang ghép nối với một tai nghe không dây, loa hoặc bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác, lúc này có thể khe cắm tai nghe đã bị tắt. Thông thường, khi cắm tai nghe điện thoại sẽ tự nhận ra chúng và hoạt động bất kể đã ghép nối với thiết bị không dây nào hay chưa. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết phải luôn thế.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần mở trình cài đặt trên điện thoại, tìm tùy chọn Bluetooth và kiểm tra xem nó có bật hay không cũng như có đang ghép nối với bất kỳ thiết bị khác nào không. Nếu có, chỉ cần tắt Bluetooth, cắm tai nghe và xem nó có giải quyết vấn đề hay không. Nếu vẫn không làm việc, bạn nên chuyển sang giải pháp tiếp theo.

3. Làm sạch lỗ cắm tai nghe

Bụi bẩn, những vật nhỏ như sợi vải bám vào cũng có thể là nguyên nhân ngăn chặn kết nối giữa tai nghe và jack. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ cần thiết để làm sạch hết chúng, nhưng hãy chắc chắn rằng thao tác này sẽ không tạo thêm vấn đề cho bản thân! 

Sau khi đã hoàn tất, hãy xem và kiểm tra lại một lần nữa. Nếu thấy mọi thứ trở nên tốt hơn, cắm tai nghe xem mọi thứ có hoạt động lại bình thường hay chưa.

4. Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị

Ngoài ra còn có một sự cố không bắt nguồn từ jack hay tai nghe của bạn đang sử dụng mà còn liên quan đến cài đặt âm thanh của thiết bị.

Vào mục cài đặt âm thanh trên thiết bị, sau đó kiểm tra mức âm lượng cũng như những cài đặt âm thanh liên quan. Hoặc đơn giản hơn chỉ việc khởi động lại thiết bị cũng có thể khắc phục được lỗi này.

5. Đã đến lúc thiết bị của bạn cần sửa chữa.

Nếu không có trường hợp nào được liệt kê ở trên là phù hợp với bạn thì có vẻ như bạn đang mắc phải vấn đề không hề nhỏ. Trong trường hợp thiết bị của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành, chỉ cần liên hệ với cửa hàng hoặc nhà sản xuất để tiến hành sửa chữa. Quá trình này sẽ mất một thời gian nhưng bạn gần như không mất một khoản phí nào. 

Đối với giải pháp thứ ba, tốt nhất bạn nên mang đến nhà sản xuất hoặc nhờ một người nào đó có kinh nghiệm sửa chữa thay vì tự mình thực hiện để đảm bảo an toàn. Bởi những thao tác hay sử dụng các dụng cụ không hợp lý có thể gây ra những tổn thương cho thiết bị.

Trên đây là một số phương pháp để kiểm tra, hy vọng chúng sẽ giải quyết được các vấn đề liên quan đến chiếc tai nghe của bạn.

Bình luận trên Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *